Cách lựa chọn hướng ban công tốt và hợp phong thủy cho nhà ở

new Cách lựa chọn hướng ban công tốt và hợp phong thủy cho nhà ở Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Cách lựa chọn hướng ban công tốt và hợp phong thủy cho nhà ở

Nếu ban công chiếu thẳng với cửa ra vào ngôi nhà, trong khoa học phong thủy học gọi là “xuyên tâm”. Xét từ trong sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình. Phương pháp giải quyết là mắc rèm che cửa ra ban công; giữa cửa ban công và cửa ra vào đặt một bể kính cá cảnh thay bình phong hoặc đặt chậu cây cảnh, rèm cửa sổ luôn che để ánh sáng trong nhà yếu bớt đi cũng là một biện pháp khắc phục.

Lựa chọn hướng ban công là một trong những khâu quan trong khi thiết kế không gian bên ngoài của ngôi nhà bởi đây là đón nhận ánh sáng mặt trời cũng như nạp khí.

1 144430 Cách lựa chọn hướng ban công tốt và hợp phong thủy cho nhà ở

Lựa chọn cho nhà ở

– Rất nhiều gia đình hiện nay có ban công đối diện với những con đường lúc cong lúc thẳng. Tuy nhiên các chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư đưa ra lời khuyên không được để ban công đối diện với những con đường ngoằn ngoèo gấp khúc hoặc khi nhìn từ ban công ra thấy rõ những đoạn gấp khúc. Điều này sẽ không tốt bởi những con đường ngoằn ngoèo đó sẽ làm giảm dòng khí tốt khi đang chảy vào ngôi nhà.

– Nhà ở là môi trường cư trú đòi hỏi sự yên tĩnh, vui vẻ, nếu môi trường bên ngoài ban công gây nhiễu đối với sự yên tĩnh trong nhà, chắc chắn là rất khó chịu, không thấy thoải mái. Bởi vậy, khi chọn mua một căn nhà hoặc thiết kế xây một căn nhà, cần phải chú ý tới phương vị (hướng) của ban công.

– Người xưa coi ban công hướng Đông là tốt nhất bởi “Tử khí đông lai” – “khí tím từ phía Đông tới”. “Tử khí” là khí may mắn (tường thụy), khí này qua ban công đi vào trong nhà, thì cả nhà sẽ cát tường bình an. Hơn nữa mặt trời đã chiếu dọi tới ban công, ngôi nhà như bừng sáng và ấm áp hẳn lên, và mọi người trong nhà đều dễ chịu sảng khoái.

– Ban công hướng Bắc đem đến nhiều đến bất lợi: mùa đông hứng gió lạnh, sẽ ảnh hưởng tới tình cảm của người, nếu thiết bị chống rét trong nhà không đủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe mọi người trong nhà.

2 135652 Cách lựa chọn hướng ban công tốt và hợp phong thủy cho nhà ở

→ Mẹo phong thủy giải vận hạn trong nhà

– Với ban công hướng Nam, người xưa có câu “Huân phong nam lai”, “huân phong” là làn gió trong lành, mát mẻ, khiến người ta lâng lâng như say, trong khoa học phong thủy đây cũng là điều cực tốt. Ngày nay, những ngôi nhà cao tầng có ban công hướng Đông, hướng Nam giá thường cao hơn.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

– Ban công hướng Tây thì không tốt bởi hàng ngày hứng khí nóng đến tối mịt vẫn còn chưa tan hết, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cả nhà.

– Nếu ban công chiếu thẳng với cửa ra vào ngôi nhà, trong khoa học phong thủy học gọi là “xuyên tâm”. Xét từ trong sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình. Phương pháp giải quyết là mắc rèm che cửa ra ban công; giữa cửa ban công và cửa ra vào đặt một bể kính cá cảnh thay bình phong hoặc đặt chậu cây cảnh, rèm cửa sổ luôn che để ánh sáng trong nhà yếu bớt đi cũng là một biện pháp khắc phục.

– Ban công không nên chiếu thẳng với cửa gian bếp. Khoa học phong thủy coi đây cũng là cách bố trí kiểu “xuyên tâm” sẽ làm hạ thấp chức năng đoàn tụ trong gia đình. Cách khắc phục là bắc giàn hoa, trồng dây leo hoặc đặt chậu cảnh, nhằm ngăn cách giữa trong ngoài; treo rèm cửa ban công, rèm này thường xuyên kéo khép lại.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

300x250 holy Cách lựa chọn hướng ban công tốt và hợp phong thủy cho nhà ở

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>