Những lưu ý phong thủy đối với phòng khách

new Những lưu ý phong thủy đối với phòng khách Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà !!!

hanghiem Những lưu ý phong thủy đối với phòng khách

Trong , cây xanh có tác dụng tạo sinh khí. Những loại cây có thể sử dụng: cây Phát Tài, cây Cật Mật, cây Lưỡi Hổ, dây Trầu Bà… tùy vào nội thất và không gian mà chọn loại cây cũng như vị trí đặt cây thích hợp, phát huy được công năng của các loại cây này, tạo ra luồng sinh khí và sự cho bạn.

Nếu như trong một quãng thời gian gần đây, bạn cảm thấy chuyện tài lộc tự nhiên không thuận lợi, phát sinh những chuyện ngoài ý muốn về việc làm ăn hoặc giao tế, bạn hãy kiểm tra lại phòng khách, như những gợi ý dưới đây, hầu có sự cải thiện nhất định về chuyện tài lộc của mình.

Bài viết này sẽ giới thiệu một số yếu tố quan trọng trong việc bố trí phong thủy phòng khách, giúp bạn bày biện không gian này sao cho phát huy được công năng của phong thủy, mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

aa01b47408580874.jpg Những lưu ý phong thủy đối với phòng khách
Phòng khách trang nhã với sàn gỗ và sofa trắng

1. Vị trí Minh Tài

“Vị trí Minh Tài” (hay Minh Tài Vị) chính là chỗ đối 45o với cửa chính của phòng khách. Xin xem hình minh họa:

84dac3b229580914.jpg Những lưu ý phong thủy đối với phòng khách
Một số vị trí Minh Tài cơ bản

Đây là vị trí vô cùng quan trọng của phong thủy phòng khách, nó là chỗ giao thoa giữa trường khí bên ngoài và trường khí bên trong nhà. Hay nói chính xác hơn, đây là nơi mang lại tài lộc vào cho căn nhà bạn. Vì thế, cần phải giữ vị trí Minh Tài luôn sáng và sạch, thoáng đãng, ngăn nắp; có như thế tài vận mới hanh thông, tiền bạc dư dả. Những lưu ý với vị trí Minh Tài của phòng khách nhà bạn:

Nếu Minh Tài Vị là góc hẹp, bị thiếu ánh sáng hoặc điều kiện xây dựng không tạo được nhiều không gian, bạn hãy dùng đèn LED warm-light chiếu sáng ở góc này, có thể chiếu từ trần nhà xuống vách hoặc dùng đèn đứng trang trí.

Nếu điều kiện lý tưởng về thẩm mỹ và không gian, hãy đặt các vật chiêu tài: Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Chậu Tụ Bảo, Túi Gấm Đỏ… vào Minh Tài Vị, bạn sẽ thấy hiệu quả. Tất nhiên, nên có sự tư vấn từ chuyên gia để có sự lựa chọn tốt nhất.

Minh Tài Vị cần phải được lau chùi quét dọn thật ngăn nắp sạch sẽ, nếu bụi bẩn, mạng nhện bám vào, hoặc đồ đạc bừa bãi, sẽ làm trở ngại hoặc làm bế tắc các dòng khí vào nhà, khiến cho tài vận của bạn bế tắc

2. Hướng Tây Phòng Khách

Đối với việc bố trí phong thủy chiêu tài, cần phải chú ý hướng Tây của phòng khách. Trong Ngũ Hành, hướng Tây thuộc hành Kim, Kim là vàng, đem lại sự thịnh vượng. Thuật ngữ phong thủy có câu: “Kim khắc Mộc vi Tài”, đại ý hành Mộc chính là tài lộc của hành Kim. Vì thế, đem hành Mộc tới hướng Tây (thuộc Kim) chính là đem tài lộc về cho phòng khách của bạn vậy. Trong Ngũ Hành, Mộc có màu xanh lá và có hình trụ dài như cây cột, vì vậy hãy chú ý bố trí những vật phẩm nội thất thuộc hành Mộc vào hướng Tây của phòng khách nhà bạn để có hiệu quả tài vận tốt nhất.

Hướng Tây của phòng khách này được bố trí hành Mộc bằng cách sơn màu xanh nhạt và bình hoa đào khô

3.

Ghế sofa là một vật dụng quan trọng trong phòng khách, ngoài công dụng thông thường, ghế sofa còn có công năng trong phong thủy, cho nên việc bố trí nên hết sức cẩn trọng. Hãy chọn sofa có cách bố trí như hình chữ U hoặc góc vuông, sao cho hai cạnh bên giống như hai bức tường thành, hứng luồng khí vào trung tâm, chỗ ghế giữa chính là chỗ tàng phong tụ khí, giúp tài lộc của nhà bạn không bị thất thoát.

4. Cây xanh

Trong phòng khách, cây xanh có tác dụng tạo sinh khí. Những loại cây có thể sử dụng: cây Phát Tài, cây Cật Mật, cây Lưỡi Hổ, dây Trầu Bà… tùy vào nội thất và không gian mà chọn loại cây cũng như vị trí đặt cây thích hợp, phát huy được công năng phong thủy của các loại cây này, tạo ra luồng sinh khí và sự thịnh vượng cho bạn.

5. Những Vật Chiêu Tài

Khi trang trí phòng khách, hãy chú ý đến những vật phẩm cát tường như: Tỳ Hưu, Thủy Tinh Cầu, Dây Tiền, Rồng chầu, Thần Tài, Ngọc Như Ý, Hồ Lô… Những vật này đều có tác dụng chiêu tài rất mạnh.

Tuy nhiên, cần chú ý không nên đặt linh tinh nhiều thứ sẽ phản tác dụng. Cần có thêm sự tư vấn của những người có chuyên môn để có kết quả tốt nhất.

Lời kết

Bài viết này không khiến bạn trở thành một nhà phong thủy uyên bác, nó cung cấp những kiến thức cơ bản cho bạn về việc bố trí phòng khách, sao cho hợp với các quy luật vũ trụ quan của người phương Đông, từ đó mang lại những điều tốt lành đến bạn và gia đình.

Hoàng Hải

Tags: bàn trà, ghế sofa, may mắn, phòng khách, phong thủy, tai loc, thịnh vượng

300x250 holy Những lưu ý phong thủy đối với phòng khách

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>